Thiết kế nhà đẹp HCM

Thiết kế nội thất phong cách Retro

chon sac mau.JPG

Sinh động, phóng khoáng đầy hứng khởi có lẽ là cảm giác bạn có thể dễ dàng có được khi sống trong không gian ngôi nhà với thiết kế phong cách nội thất Retro. Ra đời từ những thập kỷ giữa của thế kỷ 20 nhưng đến nay nó vẫn được ưa chuộng, đặc biệt là với giới trẻ, những người ưa sự sống động, rực rỡ và tươi mới trong không gian sống.

sac mau.JPG

Sắc màu rực rỡ, thiết kế dường như ‘hoang dã’ nhưng vẫn đem đến cảm giác tinh tế trong một cái nhìn tổng thể, đó chính là điều mà Retro mang lại. Phong cách Retro cần một cách tiếp cận táo bạo, tự do không bó buộc.

retro.JPG

Chính vì thế nó cũng là một phong cách có tính chiết trung khi kết hợp với các phong cách khác và chính như nó đã có sự biến đổi từ thập kỷ 50, 60 đến 70 về việc sử dụng cả màu sắc, chất liệu, hình khối,… Điều đó cũng có nghĩa là bạn có thể dễ dàng đem Retro vào trong không gian sống của mình hoặc cải biến nó theo cách hiểu cá nhân của bạn về Retro.

phong khach.JPG

Một trong những cách dễ nhất để tạo cho căn phòng một cảm giác Retro là chọn các màu Retro. Màu xanh bơ là sự lựa chọn phổ biến nhất. Tiếp đó bạn có thể chọn màu nâu đỏ, vàng, cam và đỏ, tím và hồng cũng là một sự bổ sung tuyệt vời.

chon sac mau.JPG

Tuy nhiên bạn cũng đừng ngạc nhiên khi thấy ở Retro một sự hỗn hợp về màu sắc giữa cam sáng, xanh lá, xanh chàm hay vàng trên một đồ vật duy nhất như tấm thảm chẳng hạn.

khong gian.JPG

Ý tưởng chính của căn phòng kiểu Retro là tạo ra bầu không khí ấm áp sôi động, do đó không gian thường được lấp đầy bằng các vật dụng trang trí trên tường, các kệ và giá phủ đầy sách, sàn gỗ hoặc gạch trải thảm, rèm cửa, đèn đối lưu, đèn cây, đèn tường, bảng, bàn ghế,…

do dac.JPG

Nghệ thuật hội họa và điêu khắc thường xuất hiện đậm nét trong phong cách Retro, trong đó phô diễn vẻ độc đáo của những bức tranh trừu tượng.

hoa tiet.JPG

Các bức họa nhân vật nổi tiếng của thời đại lịch sử Retro cũng là lựa chọn phổ biến. Bên cạnh đó các họa tiết cỡ lớn đầy màu sắc cũng được sử dụng phổ biến.

anh sang.JPG

Phong cách Retro là về việc kết hợp nhiều hình dạng, họa tiết và màu sắc để tạo ra một cái nhìn độc đáo. Tuy nhiên điều quan trọng cần nhớ khi theo đuổi phong cách Retro là đừng để bất kỳ sự bó buộc nào làm bạn giảm đi sự hứng khởi trong việc kết hợp những điều nói trên.

Một cách quan trọng hơn để đưa Retro vào không gian nhà bạn là đừng quên nhờ đến sự tư vấn giàu chuyên môn của các nhà thiết kế nội thất.

Được gắn thẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *