Thiết kế nhà đẹp HCM

Thiết kế nội thất phong cách Hitech độc đáo

anh sang.jpg

1. Đặc trưng thiết kế nội thất phong cách hitech

Xuất hiện vào những năm 70 của thế kỷ trước và phổ biến vào những năm 80 nhưng ngày nay phong cách thiết kế kiến trúc nội thất Hitech vẫn mang hơi thở đậm chất hiện đại bởi sự kết hợp giữa kiến trúc và cộng nghệ và được những người yêu sự cá tính, độc đáo ưa chuộng.

pc hitech.jpg

Về mặt vật liệu, phong cách hitech phô diễn đặc trưng của các chất liệu tân tiến thường sử dụng trong xây dựng như kính, kim loại, nhựa, đá hay các vật liệu nhân tạo khác. Về mặt hình khối, phong cách hitech ứng dụng tự do và đa dạng các khối hình học trong kiến trúc xây dựng, chủ yếu thể hiện ở các đường nét thẳng, bề mặt phẳng nhưng nhờ sự sáng tạo độc đáo mà chúng vẫn mang nét mềm mại, hấp dẫn. Màu sắc của hitech thiên về sự tối giản với màu sáng hoặc các màu nguyên thủy chứ không phô trương, màu mè.

2.Đem hitech cho không gian sống hiện đại

kinh.jpg

Cụ thể hơn về phong cách Hitech, đá tự nhiên, gạch men hoặc thảm là vật liệu thích hợp nhất cho sàn nhà trong khi các phân vùng của phòng, cửa phòng hầu hết sử dụng chất liệu kính. Tường, trần nhà hầu hết đều là màu sáng, bề mặt trơn.

cau thang.jpg

Bạn có thể sử dụng sơn hoặc đơn giản là ốp đá hay bê tông cho các bức tường trong khi đó các yếu tố như dầm, cầu thang và các chi tiết kiến trúc khác có thể có thể là những yếu tố thú vị của nội thất.

rem.jpg

Rèm vải rực rỡ hoa văn dường như là thứ không hề được hoan nghênh cho phong cách hitech. Nếu cần phân tách không gian để tạo sự kín đáo, tốt hơn là sử dụng mành (dọc hoặc ngang), hoặc rèm vải đơn sắc và bóng.

mau khac.jpg

Mặc dù các màu chính được sử dụng cho hitech là màu trắng, đen và xám nhưng đôi khi các sắc độ nhất định của màu vàng, đỏ, xanh và xanh lá cây cũng có thể được sử dụng.

do noi that.jpg

Đồ nội thất theo phong cách hitech nhấn mạnh tính ứng dụng thực tế, đơn giản, thiết thực và số lượng đồ trong căn phòng cũng được giới hạn. Chất liệu của chúng cũng phổ biến bằng kim loại trơn, kính, thủy tinh hay nhựa,…

anh sang.jpg

Hệ thống đèn chiếu sáng cho nội thất hitech là sự đơn giản cũng với chất liệu thủy tinh, kim loại và hầu như trong suốt, hoặc màu sáng, màu sữa. Đôi khi nó có thể là màu xanh nhạt. Ánh sáng đèn nhân tạo là yếu tố quan trọng nhất trong phong cách nội thất này.

den tha.jpg

Chúng thường được định hình trong những hình dạng hình học nhất định và thay vì đèn chùm ở trung tâm căn phòng, hitech có thể sử dụng các dạng đèn khác như kiểu đèn hắt sáng, đèn âm trần, đèn tường, đèn thả,… thiết kế nhỏ gọn với nguồn ánh sáng LED.

Nhìn chung, với phong cách kiến trúc nội thất hitech, bạn thả sức tạo nên sự độc đáo cho không gian sống với hơi thở hiện đại, đầy sự sáng tạo và đam mê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *