Thiết kế nhà đẹp HCM

Sức hấp dẫn của phong cách nội thất Vintage

phong cach noi that vintage_1.JPG

1.Đặc điểm phong cách nội thất Vintage

Phong cách nội thất Vintage hiện nay đã không còn xa lạ trong thiết kế trang trí nội thất. Nó có những vẻ đẹp độc đáo riêng, đặc biệt khi có sự kết hợp với hơi thở hiện đại.

phong cach noi that vintage_3.JPG

Nội thất theo phong cách Vintage có thể hiểu chính là sử dụng đồ nội thất cũ hoặc mô phỏng đồ cổ. Nó hướng nhiều đến việc sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, vải bọc,… màu sắc cũng rất trang nhã, không rực rỡ chói lóa.

Nội thất Vintage là sự kết hợp hoàn hảo của tính đơn giản và tinh tế, vẻ đẹp và sự tiện lợi, sự thoải mái và sang trọng.

Phong cách cổ điển trong nội thất mang lại cảm giác bình yên, thoải mái, tạo nên tính cân đối và không kém phần lãng mạn cho không gian.

2.Ứng dụng phong cách nội thất Vintage cho từng không gian

– Nội thất Vintage cho phòng bếp

phong cach noi that vintage_1.JPG

Phong cách cổ điển trong nội thất nhà bếp hướng nhiều đến những hình dạng tinh gọn, tận dụng đồ dùng gia đình cũ. Ví dụ như sử dụng bàn ghế bằng gỗ cũ, chiếc tủ đựng đồ rộng rãi với cửa kính, hoặc đơn giản hơn nó thể hiện trong cả những chi tiết rất nhỏ như đồ dùng bằng gốm (tô, đĩa). Đặc điểm phong cách nội thất Vintage trong bếp mang đến không gian tươi sáng, mát mẻ nhưng cũng không kém phần tinh tế, đặc biệt khi có sự xuất hiện của những chiếc đèn chùm pha lê cho bàn ăn, những chiếc ghế gỗ chạm trổ đẹp mắt hay và sàn lát gạch,…

– Nội thất Vintage phòng ngủ

phong cach noi that vintage_2.JPG

Phòng ngủ theo phong cách cổ điển hướng đến sự thoải mái và sang trọng, sắc thái tươi sáng và tính lãng mạn. Phòng ngủ thường có chiếc giường gỗ cỡ lớn, bàn trang điểm với gương, những chiếc bình gốm, tượng nhỏ trang trí trong phòng,… Nó cũng phổ biến với sự xuất hiện của chiếc đèn chùm cổ điển lấp lánh đẹp mắt.

– Nội thất Vintage cho thư phòng

Phong cách này được xem là rất phù hợp cho thư phòng, vốn thiên về sự yên tĩnh. Những tủ sách gỗ với cửa kính, hay những kệ sách nhiều ngăn, những bức tượng đồng, những chiếc đèn bàn pha lê, chiếc ghế sô pha bọc vải nhung,… Tất cả hiện lên vẻ thanh bình, yên ả cho không gian thư phòng.

– Nội thất Vintage cho văn phòng, cửa hàng

Phong cách này sẽ phù hợp với các công ty bán đồ cổ hay văn phòng của các nhà quản lý các công ty có các hoạt động liên quan đến du lịch,… Với cửa hàng, phong cách nội thất này mang lại vẻ lãng mạn, thanh lịch, phù hợp cho việc kinh doanh đồ nội thất, quần áo, phụ kiện,… Nó thực sự sẽ tạo được ấn tượng rất mạnh mẽ đối với khách hàng cũng như đối tác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *